CHẤT LIỆU MÀ GU SỬ DỤNG

Cotton Lụa

Cotton lụa (tiếng Anh là sateen) thực tế vẫn là loại vải 100% cotton nhưng được dệt theo kiểu dệt của lụa satin. Vì thế mới có tên cotton lụa hoặc cotton satin.

Cotton lụa được dệt từ sợi cotton dài và có số sợi cotton dệt nhiều hơn hẳn cotton thường. Đặc điểm của cotton lụa là dày dặn, mịn màng và có ánh bóng mờ trông rất sang trọng và thanh lịch. Cotton lụa cũng bền hơn cotton thường và bền màu hơn.

Công nghệ dệt này cao cấp và phức tạp hơn nhiều so với dệt thông thường do vậy loại vải cũng đắt hơn vải thường và vải in hoa.

Loại cotton này cũng có thể được được pha với chất liệu cao cấp hơn là tơ tằm, nhằm tăng sự thoải mái cho người tiêu dùng nhưng lại có độ bền tốt hơn hẳn tơ tằm 100% và mức giá phải chăng hơn.

 

Cotton Ai Cập

Cotton Ai Cập là loại sợi loại sợi cotton dài từ 38 – 44 mm có nguồn gốc từ Ai Cập, nổi tiếng là loại chất liệu bền và mềm mại hơn rất nhiều so với cotton thường, có độ bóng tự nhiên nên từ lâu đã được gọi là loại cotton xa xỉ, tinh tế và tối thượng.

Đây là giống cotton mà Anh và Pháp đã đầu tư nhiều tiền của để mang tới trồng và phát triển tại Ai Cập từ những năm xảy ra cuộc nội chiến Mỹ. Trước đó, cotton được trồng chủ yếu ở vùng Nam Mỹ, sử dụng nguồn nhân lực rẻ và dồi dào của nô lệ và nguồn tài nguyên của thuộc địa.  Giống cotton mà cho chất lượng tốt nhất là Barbadense, cho sợi dài hơn, kết hợp với khí hậu và địa chất của bản xứ, Cotton Ai Cập được coi là là loại cotton xa xỉ, tinh tế và tối thượng. Đôi khi, thuật ngữ Cotton Ai Cập cũng được sử dụng đối với giống Hirsutum.

Đặc biệt đây là loại cotton Ai Cập với trọng lượng 60s và cao cấp hơn: 80s là loại cực kỳ tốt thường được sử dụng trong ngành dệt may cao cấp từ quần áo thời trang, phụ kiện tới đồ gia dụng.

Sở hữu tất cả các ưu điểm của chất liệu cotton như nhẹ, bền, thoáng mát, dễ sử dụng và bảo quản, thích hợp phù hợp với mọi loại thời tiết và mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.

Do chất liệu vải Cotton Ai Cập được tạo nên từ những sợi cotton dài từ 38 – 44mm và được dệt theo tiêu chuẩn dệt satin nên mặc dù dày dặn nhưng lại mềm mượt và óng ả hơn rất nhiều so với dòng cotton khác. Không co vải, không phai mầu, các họa tiết in trên mặt vải có độ bám mầu cực tốt đã cho ra những bộ chăn ga sắc nét về hình ảnh và chất lượng cực cao.

 

Cotton 100%

Cotton là chất liệu phổ biến nhất trong chăn ga gối đệm, cao cấp  hơn có các loại sợi gỗ cây như Tencel, Modal và Promodal, lụa tơ tằm (Silk)v.v…

Với môi trường và nhiệt độ của Việt Nam thích hợp với việc sử dụng các chất liệu có thành phần chủ yếu là cotton, tencel, promodal và loại sợi nhân tạo siêu nhỏ.

Cotton 100% là loại vải dễ dàng thấm hút – vải càng thấm hút thì sẽ càng thoáng mát, đồng thời cotton còn tạo cảm giác êm ái, không bị xước vải. Tuy nhiên vải dễ nhàu, dễ nhăn, tức là sẽ khó khăn trong vấn đề ủi đồ.

Nhận biết: vải 100% cotton khi sờ vào rất mịn, bề mặt nhẵn và cho cảm giác mát dễ chịu. Khi tiếp xúc với nước, VD: nhỏ 1 ít nước lên vải cotton, độ lan rộng của nước diễn ra cực nhanh và rộng, 1 giọt nước cũng có thể lan vòng tròn đường kính 1,2cm. Vải 100% cotton vò dễ nhăn, khi đốt cháy khá nhanh, muội than để lại cũng mịn và dễ tan.